Làm sao để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

x hoc ngu phap tieng anh online Làm sao để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Có 1 kế hoạch rõ ràng

Muốn học ngữ pháp tiếng Anh có hiệu quả, đầu tiên phải có một kế hoạch học chi tiết đã, nên lên kế hoạch từng phần một, ghi chú rõ ràng những điểm quan trọng và học lại nó nhiều lần.

Hãy ghi nhớ những quy luật của ngữ pháp

Khi bạn học xong một quy luật nhữ pháp nào đó, bạn nên thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế. Có thẻ tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 – 6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống và thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

Khi đọc, đừng quên cấu trúc ngữ pháp

Khi đọc một câu văn hay một câu mẩu chuyện…bạn nên để ý đến ngữ pháp và phải hiểu lý do vì sao câu đó lại được viết như vậy. Hãy tìm một vài cuốn sách có liên quan tới nó và luyện tập nếu bạn không thể hiểu được nó, ngoài ra hãy tận dụng sự hiểu biết của những người xung quanh bạn để hỏi về những điều mà bạn chưa hiểu về ngữ pháp tiếng Anh.

Cần chú ý những lỗi mình thường gặp

Thông thường, những người học cùng một ngôn ngữ thường gặp chung một vài lỗi giống nhau. Khi học ngữ pháp tiếng Anh, các bạn nên tham khảo ý kiến của nhau để tìm hiểu các lỗi thường gặp để tránh bị mắc lỗi và hỗ trợ nhau luyện tập.

Thực hành và tìm các nguồn bài tập

Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, các website học tiếng Anh online để thực hành. Không có gì dễ dàng cả, vì thế để học tốt được ngữ pháp thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. Ngoài ra các bạn có thể áp dụng hữu hiệu các quy luật ngữ pháp tiếng Anh vào việc luyện tập tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày.

Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ

Ngôn ngữ nào cũng có ngoại lệ cả, bởi vậy đừng quên để ý, ghi chép và đối chiếu lại để có thể ghi nhớ hết các quy luật đó.

Hy vọng với những chia sẻ về cách học ngữ pháp tiếng Anh trên đây, các bạn có thể tự tìm cho mình cách học phù hợp nhất và thực hành thật nhiều các bạn nhé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>