Làm thế nào để học tiếng Anh nếu bạn có quỹ thời gian hạn hẹp?

Bạn có một buổi học tiếng Anh chiều nay. Bạn đã mang quyển sách theo mình mấy ngày rồi nhưng chưa có lúc nào mở ra để ôn bài hay xem trước nội dung sẽ học. Bạn có một số bài tập ngữ pháp để làm nhưng bạn chưa làm được gì cả, điều này làm bạn vừa bối rối, vừa xấu hổ với chính mình vì quá lười.

Bạn muốn dành cuối tuần được nghỉ cho việc học, nhưng bạn lại có kế hoạch gặp gỡ bạn bè, làm việc nhà, đi mua sắm… Danh sách những việc cần làm của bạn luôn kín mít, vậy làm thế nào để bạn học được tiếng Anh?

Tình huống này không lạ lẫm gì, nó xảy ra với đại đa số người học ngoại ngữ. Đừng lo, bạn không phải là một ngoại lệ.

luyen nghe tieng anh giao tiep voi studynet Làm thế nào để học tiếng Anh nếu bạn có quỹ thời gian hạn hẹp?

Có hai yếu tố chính cần thiết để có thể học tiếng Anh và nhanh chóng tiến bộ. Điều đâu tiên là bạn cần phải có ĐỘNG LỰC. Nếu bạn không cảm thấy mình có đủ động lực để có thể theo đuổi việc học và không cảm thấy việc học mang lại lợi ích cho mình thì thực sự bạn chưa đủ điều kiện để học (và tốt nhất cũng chẳng cần học làm gì)

Yếu tố thứ hai là bạn cần phải có đủ THỜI GIAN cho việc học. Bạn có thể có thời gian cho rất nhiều việc khác, nhưng để học thì rất ít người có đủ. Vì vậy, chúng ta phải nghĩ xem cách nào để bạn có thể học tốt nhất trong quỹ thời gian eo hẹp của mình.

Dưới đây là một số lời khuyên thiết thực cho bạn:

1. Trước hết, nếu đã có ít thời gian, bạn đừng hy vọng là rồi bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc học. Việc đó không bao giờ xảy ra, vì thế đừng trì hoãn việc học lại để đợi có nhiều thời gian hơn. Hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ hôm nay.

2. Không được ngắt quãng việc học, phải học liên tục và không cho phép mình vi phạm điều này. Với việc học tiếng Anh, sẽ vô cùng khó khăn để bắt đầu lại mỗi khi bạn bỏ quên nó một thời gian, vì lúc đó bạn đã quên rất nhiều. Nếu bạn thường xuyên ngắt quãng việc học, thì sẽ liên tục bạn phải học lại mọi thứ từ đầu.

Dành thời gian luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Một giờ mỗi ngày thì tốt, nếu không được thế thì nửa giờ, thậm chí chỉ là 10phút thôi cũng được. Dù thời gian ít nhưng luyện tập hàng ngày sẽ tốt hơn nhiều việc mỗi tuần bạn dành cả 1 ngày để học và nói tiếng Anh. Tiếp xúc để có phản xạ với ngôn ngữ hàng ngày là việc tối quan trọng.

3. Kết hợp việc học tiếng Anh vào thói quen hàng ngày của bạn. Khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để học vì bạn đang học trong khi làm việc khác. Chẳng hạn lặp lại các câu và từ khi nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt…

Nếu công ty bạn có người nước ngoài làm việc thì quá tốt, hãy tìm cơ hội nói chuyện thật nhiều với họ. Điều này có thể đáng sợ trong vài lần đầu nhưng sau đó bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Giải pháp cuối cùng, đó là nếu bạn không đủ quyết tâm, hãy để một ai đó thúc ép bạn làm việc đó. Đừng tự học nữa, hãy đi học ở trung tâm cùng bạn bè, hoặc đăng ký học tiếng anh online với giáo viên. Khi bạn đã gắn kết việc học của mình với một người khác, bạn sẽ học một cách có trách nhiệm hơn là khi chỉ có một mình.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>