Làm thế nào để luyện nghe tốt tiếng Anh?

 

1285145197989282688 574 574 Làm thế nào để luyện nghe tốt tiếng Anh?
Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?
Có thể nói trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì kỹ năng nghe là khó nhất. Đây là vài mẹo nhỏ giúp các bạn luyện nghe tiếng anh giao tiếp tốt và hiệu quả hơn.
– Tập nghe từng từ vựng đơn giản theo băng đĩa và phát âm theo, việc đọc lặp lại này giúp các bạn nhớ ngay từ đó và sẽ có phản xạ tức thời khi nghe lại từ đó ở những lần sau.
– Sau khi đã tập nghe theo những từ vựng đơn giản và rời rạc, bạn nên chọn cho mình những chủ đề nghe quen thuộc, cố gắng nghe thật nhiều lần, nhớ là phải nghe được từng chữ của nội dung.
– Bạn hãy cố gắng nghe tiếng Anh mỗi ngày, bất cứ lúc nào và nơi đâu nếu có thể, dù đôi lúc bạn không hiểu hết nôi dung của bài nghe đó nhưng khi nghe đi nghe lại thì mọi chuyện đều trở nên dễ dàng. Tại sao bạn không chọn cho mình những bài hát với những bản nhạc yêu thích bằng tiếng anh? Những giai điệu và ca từ chính là những âm thanh dễ tiếp nhận và ghi nhớ nhanh nhất. Học tiếng Anh qua các bài hát là một cách học rất hiệu quả, giúp cho bạn giảm stress và có nhiều cảm hứng học tập.
– Cuối cùng bạn nên chọn nghe những nội dung hay những chủ đề bạn đang cần biết và đồng thời  kết hợp với việc học từ vựng theo chủ đề đó, khi đó bạn sẽ quen dần với nghĩa cũng như cách phát âm của từ vựng. Không những thế, học nghe trên một số chương trình như BBC, CNN hay kênh HBO, Disney Channel và các kênh có phụ đề tiếng Việt là một cách học rất bổ ích.
Học tiếng Anh không phải chuyện một sớm một chiều. Học tiếng Anh và cụ thể là học nghe tiếng Anh cần kiên trì và liên tục. Không có điều gì là quá dễ dàng ngay từ lúc ban đầu cũng như một câu thành ngữ rất quen thuộc của người Viêt Nam đó là “Vạn sự khởi đầu nan” (All the things are difficult before they are easy).
Bạn có thể tận dụng sự tiện lợi của internet vì hiện nay có rất nhiều website có dịch vụ học tiếng anh giao tiếp qua video giúp bạn phát triển kỹ năng nghe rất tốt
Chúc các bạn thành công với kỹ năng nghe tiếng Anh!
Nguồn: Internet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>